WTI มุ่งหน้ากลับไปที่ $ 42 ล่วงหน้าของ EIA, FOMC

ในต้นเดือนกรกฎาคม ETF น้ำมันและก๊าซเพิ่มขึ้น แต่เพียงเล็กน้อยก่อนที่มันจะตกลงสู่พื้นโลก ณ วันนี้ ETF น้ำมันและก๊าซกลับมาอีกครั้ง แต่สิ่งนี้มีความหมายต่อคุณอย่างไร

อีทีเอฟน้ำมันและก๊าซลดลงประมาณ 5% ในวันนี้ในตลาด อันที่จริงแล้วเมื่อฉันทำแผนภูมิบนสเปรดชีตของฉันฉันเห็นว่าราคาปิดเพียง $ 2.97 ซึ่งต่ำกว่าที่ปิดเล็กน้อยเมื่อวันก่อน นี่เป็นรูปแบบที่น่าสนใจเพื่อดูว่ามันเกิดขึ้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องรู้ว่านี่เป็นรูปแบบที่ดีสำหรับการดูเนื่องจากนั่นหมายความว่านักลงทุนคาดการณ์ว่าราคาจะกลับขึ้นไป

แนวโน้มอื่นที่สามารถเห็นได้ในอีทีเอฟน้ำมันและก๊าซก็คือมันมีแนวโน้มสูงขึ้นในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาและในต้นเดือนกรกฎาคมราคาเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละสาม สิ่งนี้อาจบ่งบอกถึงการฝ่าวงล้อมรูปแบบการฝ่าวงล้อมที่นำไปสู่การกลับรายการ

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับรูปแบบนี้คือเราได้เห็น FOMC ทำการวิเคราะห์ความแตกต่างของตัวเองด้วยความคาดหวังของการแตกออก นี่เป็นเรื่องที่น่าสนใจโดยเฉพาะเฟดมีอำนาจเหนือราคาน้ำมันอย่างมากซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงพยายามบังคับมันในทิศทางที่แน่นอนซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นทิศทางที่เป็นหมี

การฝ่าวงล้อมครั้งต่อไปสำหรับรูปแบบประเภทนี้คือการพลิกกลับเป็นไปได้ของรูปแบบที่เราเห็นใน FOMC ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อราคาลดลงในช่วงล่างของช่วง นี่เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าจับตามองและอาจนำไปสู่การกลับตัวหากถือได้ดีพอ โปรดจำไว้ว่ารูปแบบเหล่านี้เป็นแนวโน้มรั้นที่เกิดขึ้นกับการเพิ่มขึ้นและลดลงของราคาน้ำมันและก๊าซอีทีเอฟในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

แน่นอนว่าเราไม่ได้เห็นรูปแบบการฝ่าวงล้อมที่ FOMC คาดหวังหากราคาไม่ทะลุกลับไปสู่ระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ที่เราได้เห็นซึ่งเป็นสาเหตุที่ฉันสงสัยว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ อย่างไรก็ตามรูปแบบนี้ยังคงเป็นสิ่งที่น่าสนใจและน่าสนใจหากเป็นเช่นนั้นก็อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับ ETF น้ำมันและก๊าซ

การฝ่าวงล้อมครั้งสุดท้ายสำหรับรูปแบบเช่นนี้เป็นการฝ่าวงล้อมที่คาดไว้สำหรับ FOMC ซึ่งสามารถมองเห็นเป็นรูปแบบการต่อต้าน แผนภูมิแสดงให้เห็นว่าระดับแนวต้านที่ FOMC จะมองหาคือราคาเดียวกับที่เห็นในกรอบรูปแบบที่ฉันกล่าวไว้ข้างต้น

สิ่งสำคัญที่นี่คือรูปแบบนี้สามารถช่วยให้เราเรียนรู้จุดสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับตลาดและช่วยให้เราเข้าใจว่าแนวต้านและแนวรับอยู่ที่ใด มีตัวบ่งชี้และสัญญาณหลายอย่างที่สามารถนำมาใช้เพื่อช่วยให้เราเข้าใจสถานะทางเศรษฐกิจในปัจจุบันได้ดีขึ้น แต่สิ่งนี้มีความสำคัญเพราะมันรั้นมาก