สหรัฐฯ: การขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้นเป็น 63,600 ล้านดอลลาร์ในเดือนก. ค

สหรัฐฯ: การขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้นเป็น 63,600 ล้านดอลลาร์ในเดือนก. ค

สหรัฐฯส่งออกสินค้าไปทั่วโลกมากกว่าการนำเข้าเป็นจำนวนมากและนี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงสามารถรักษาเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งได้ อย่างไรก็ตามตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกเริ่มต้นขึ้นเศรษฐกิจของอเมริกาต้องเผชิญกับปัญหามากมายซึ่งรวมถึงการสูญเสียงานอัตราเงินเฟ้อเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าและอื่น ๆ ในความเป็นจริงเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะประสบปัญหามากขึ้นในอนาคตเนื่องจากประเทศกำลังเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจมากมาย

สหรัฐอเมริกาส่งออกสินค้าจำนวนมากเช่นสินค้าเกษตรสิ่งทอรถยนต์และอื่น ๆ แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ว่าคนอเมริกันส่วนใหญ่พอใจกับสินค้าที่พวกเขาได้รับจากต่างประเทศ แต่ก็มีคนอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบในทางลบจากการว่างงานในระดับสูง นี่คือเหตุผลที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกามีความกังวลอย่างมากว่าจะป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจตกอยู่ในวิกฤตเศรษฐกิจอีกครั้งได้อย่างไร

ตอนนี้จากข่าวที่ว่าการขาดดุลการค้าของสหรัฐฯขยายวงกว้างขึ้นทำให้เห็นได้ชัดว่าจะมีผลเสียต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ เนื่องจากประเทศกำลังเผชิญกับความยากลำบากมากมายและในช่วงที่ผ่านมาเศรษฐกิจอเมริกันต้องเผชิญกับปัญหามากมาย มีหลายสิ่งที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาสามารถทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้นและหนึ่งในนั้นคือการกระตุ้นเศรษฐกิจ

สาเหตุที่เป็นไปได้อีกประการหนึ่งของการเพิ่มขึ้นของการขาดดุลการค้าของสหรัฐที่ขยายกว้างขึ้นคือสภาวะปัจจุบันของเศรษฐกิจโลก จากวิกฤตเศรษฐกิจทั่วโลกที่เพิ่งเผชิญมีผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจหลายคนที่คาดการณ์การลดลงของเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามรัฐบาลสหรัฐอเมริกาก็ประสบปัญหากับวิกฤตเศรษฐกิจเช่นกันเนื่องจากอัตราเงินกองทุนของรัฐบาลกลางที่ปรับขึ้นมักจะค่อนข้างต่ำ

การขาดดุลการค้าของสหรัฐฯขยายวงกว้างขึ้นในสถานการณ์ปัจจุบันและนั่นหมายความว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับพลเมืองอเมริกันในการจ่ายเงินเข้าสินค้า สิ่งนี้จะเป็นความท้าทายสำหรับรัฐบาลอเมริกันในการป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัว นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้

วิธีหนึ่งที่ดีสำหรับรัฐบาลในการส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจคือการส่งเสริมให้ธุรกิจลงทุน หากมีเงินทุนเพียงพอในระบบเศรษฐกิจรัฐบาลสหรัฐฯสามารถหาช่องทางให้ธุรกิจลงทุนและสร้างงานให้กับคนอเมริกันได้อย่างง่ายดาย ในความเป็นจริงรัฐบาลไม่มีทางเลือกอื่นในการจัดการกับปัญหาที่เกิดจากการว่างงานในประเทศที่อยู่ในระดับสูง

ดังนั้นรัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้แก้ไขปัญหาที่ดีขึ้นซึ่งเกิดจากการขาดดุลการค้าที่เพิ่มขึ้น ในเดือนกรกฎาคมและการแก้ปัญหานี้คือการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ