การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐในโฟกัสก่อนการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐเป็นตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจที่แสดงถึงความแข็งแกร่งหรือความอ่อนแอของดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ มีตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจหลายตัวเช่นดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) รายได้ส่วนบุคคลและการเติบโตของการจ้างงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) และดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) โดยทั่วไปถือว่าความแข็งแกร่งหรือความอ่อนแอของสกุลเงินสามารถศึกษาได้เช่นเดียวกับการศึกษาราคาหุ้นในตลาดหุ้น คุณจะพบว่ามีสัญญาณบางอย่างที่บ่งชี้ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ในช่วงดีดตัวเช่นราคารายวันในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นประมาณหนึ่งหมื่นดอลลาร์ในช่วงเวลานั้น มีการพูดคุยกันมากมายในรัฐบาลสหรัฐฯเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการรีบาวน์ดอลลาร์สหรัฐ

ราคารายวันในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงรายได้ประมาณหนึ่งหมื่นดอลลาร์ในช่วงเวลานั้น นี่อาจเป็นผลมาจากความจริงที่ว่าเศรษฐกิจกำลังจะฟื้นตัวจากวิกฤตการเงินโลกที่ผ่านมา มีการพูดคุยกันมากมายในรัฐบาลสหรัฐฯเกี่ยวกับศักยภาพของการรีบาวน์ดอลลาร์สหรัฐ คำถามที่ควรถามต่อไปนี้คือ US Dollar Rebound เกิดขึ้นได้อย่างไร? ให้เราดูรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย

เศรษฐกิจสหรัฐคาดว่าจะฟื้นตัวขึ้นหลังจากที่ประธานาธิบดีโอบามาเข้ารับตำแหน่งและดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยการกู้คืน (Recovery Act) จุดสำคัญหลักของพระราชบัญญัติการกู้คืนคือการกระตุ้นเศรษฐกิจ เงินกระตุ้นจะถูกส่งไปยังธนาคารและสถาบันการเงินหลักอื่น ๆ นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ในการฟื้นตัวเนื่องจากการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการคลัง

ส่วนประกอบสำคัญของมาตรการกระตุ้นทางการคลังคือการลดหย่อนภาษีสำหรับพลเมืองอเมริกัน การลดหย่อนภาษีจะดำเนินการผ่านทางภาษีกำไรจากการลงทุนและการผ่อนชำระสำหรับการจำนอง เมื่อมีกำไรจำนวนมากในตลาดหุ้นนักลงทุนสามารถจ่ายภาษีในอัตราที่ต่ำกว่าให้กับรัฐบาลแทนที่จะจ่ายให้กับนักลงทุนรายย่อย ส่งผลให้นักลงทุนเทขายหุ้นและราคาหุ้นลง นี่คือสาเหตุที่ทำให้นักลงทุนกลับมาลงทุนในหุ้นและราคาขึ้นไปในกระบวนการ

การลงทุนรูปแบบนี้เรียกว่าการเก็งกำไรภาษีและเป็นที่แพร่หลายในกลยุทธ์การซื้อขายตัวเลือก ในกรณีของออปชั่นนักลงทุนจะซื้อตัวเลือกเพื่อขายในอนาคตในราคาที่ต่ำกว่าราคาซื้อของเขา หากเขาออกกำลังกายตามทางเลือกของเขาเขาจะได้รับเบี้ยประกันภัยเป็นกำไรแทนที่จะจ่ายภาษีตามจำนวนเงินที่ได้จากการขายตัวเลือกนั้น เช่นเดียวกับกลยุทธ์การเก็งกำไรจากการเคลื่อนไหวของราคา ในกรณีของ forex 2d รายวันจะดำเนินการโดยการซื้อตัวเลือก FX ในราคาที่ต่ำกว่าในวันศุกร์จากนั้นขายให้กับโบรกเกอร์ในวันจันทร์เพื่อรับผลกำไรเท่าเดิม

ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจเป็นตัวกำหนดมูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจให้ภาพที่ชัดเจนเกี่ยวกับสถานะของเศรษฐกิจไม่ว่าจะเติบโตหรือลดลง ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจจะออกทุกเดือนและข้อมูลและข่าวที่ออกโดยหน่วยงานของรัฐบาลกลางจะออกในเดือนนี้ ข้อมูลและข่าวสารเหล่านี้สามารถช่วยนักวิเคราะห์เศรษฐกิจของสหรัฐในการกำหนดทิศทางของเศรษฐกิจ การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐตระหนักดีถึงสถานะของเศรษฐกิจจึงใช้ข้อมูลที่ออกโดยตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดี

นักลงทุนสหรัฐต้องติดตามตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจและข่าวสารทั้งหมดที่ออกโดยหน่วยงานต่างๆเพื่อทำความเข้าใจทิศทางของเศรษฐกิจ ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจสามารถเรียกได้ว่าเป็นแนวทางที่สำคัญมากสำหรับผู้ค้าแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศทั้งรายใหญ่และรายย่อยในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐในโฟกัสก่อนการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐสามารถหาได้จากการรวบรวมข้อมูลจากตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจและใช้ข้อมูลเดียวกันนี้ในการซื้อขายดอลลาร์สหรัฐ การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐในโฟกัสก่อนการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐเป็นตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจที่สำคัญที่น่าจับตามองสำหรับตลาดสหรัฐ หากเศรษฐกิจมีผลการดำเนินงานที่ดีและการว่างงานลดลงนักลงทุนต้องคาดหวังว่าสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจะแข็งแกร่ง

การฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐในโฟกัสก่อนการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐถือได้ว่าเป็นการสนับสนุนตลาดสหรัฐในช่วงการเลือกตั้ง นี่แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของสหรัฐฯอยู่ในเกณฑ์ดีและไม่มีสัญญาณว่าจะถดถอย ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจสนับสนุนมุมมองที่ว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯกำลังดำเนินไปได้ด้วยดีและเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินของประเทศอื่น ๆ เช่นยูโรฟรังก์สวิสและเยนญี่ปุ่น หากเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นสกุลเงินของประเทศอื่น ๆ จะต้องอ่อนค่าลงหรือกลายเป็นสิ่งที่ท้าทายมากขึ้นสำหรับดอลลาร์สหรัฐ ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจรวมถึงการฟื้นตัวของดอลลาร์สหรัฐมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกเนื่องจากบ่งชี้ถึงสุขภาพของเศรษฐกิจสหรัฐและทิศทางที่จะมุ่งหน้าไป