ซานทานแดร์รายงานการเสียเงิน $ 13B จากการด้อยค่าของ COVID-19

ในช่วงไตรมาสแรกของปี Santander Bank รายงานการขาดทุนใน U.K. High Street และรายงานการขาดทุนเล็กน้อยในการดำเนินงานในลอนดอน นี่เป็นผลจากการด้อยค่า COVID-19 ล่าสุดซึ่งรวมถึงการถอนผลิตภัณฑ์ประมวลผลบัตรเครดิตจากภาคการค้าปลีกของสหราชอาณาจักร

รายงานนี้ไม่ได้บ่งชี้ว่าการดำเนินงานของ บริษัท มีความเสี่ยงในลอนดอน อย่างไรก็ตามเป็นอีกหนึ่งตัวบ่งชี้ที่สำคัญเกี่ยวกับสุขภาพและประสิทธิภาพของกลุ่มซานทานแดร์ในสหราชอาณาจักร

กลุ่มนี้เป็นผู้ออกเงินให้สินเชื่อที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร (ประมาณ 13% ของสินเชื่อทั้งหมด) และเป็นผู้ให้กู้ชั้นนำในถนนสูง อย่างไรก็ตามกลุ่มดังกล่าวได้รับผลกระทบจากการด้อยค่าของ COVID-19 ซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินการปฏิรูปโดยสมัครใจของธนาคารในสหรัฐอเมริกา ธนาคารในสหรัฐอเมริกาได้แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวนมากซึ่งไม่สอดคล้องกับธุรกิจในประเทศของพวกเขา สิ่งเหล่านี้รวมถึงบัตรเดบิตเงินสดล่วงหน้าและวงเงินเครดิตและสิ่งเหล่านี้ถูกถอนออกจากถนนสายสูงในสหราชอาณาจักร

ผลกระทบต่อ Santander เป็นเช่นนั้นการดำเนินงานในสหราชอาณาจักร High Street มีการลดลงของเงินให้สินเชื่อในสหราชอาณาจักรซึ่งเป็นผลมาจากปริมาณสินเชื่อใหม่ที่ลดลงซึ่งหมายความว่าขณะนี้กลุ่มเผชิญกับระดับที่สูงขึ้นของทั้งหมด ค่าใช้จ่าย ตัวอย่างเช่นจำนวนธุรกรรมที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ต่ำกว่าก่อนหน้านี้ซึ่งหมายความว่าขณะนี้พวกเขาต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของการส่งเกินและการส่งมอบที่ต่ำกว่า

อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่าซานทานแดร์จะต้องจ่ายสิ่งใดสิ่งนี้อันเป็นผลมาจากการด้อยค่า COVID-19 ค่อนข้างจะหมายความว่าผู้ให้กู้บนถนนในสหรัฐฯเผชิญกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นอันเป็นผลมาจากมาตรการสมัครใจของธนาคารในสหรัฐอเมริกา

ผลที่ตามมาคือตอนนี้ซานทานแดร์ต้องเผชิญกับแรงกดดันมากขึ้นในการหาวิธีเพิ่มยอดขายใน High Street ของสหรัฐและดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ เข้าสู่สินเชื่อและผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต ในการทำเช่นนั้นจะต้องมั่นใจว่าสามารถดำเนินการต่อในระดับสูงอย่างมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงการจัดการกิจกรรมการประมวลผลสินเชื่อของตัวเอง