วิธีการวิจัยหุ้น: คำแนะนำทีละขั้นตอน

วิธีการวิจัยหุ้น: คำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับผู้เริ่มต้นคือ eBook ที่เขียนโดย David Funk นักลงทุนและนักวิเคราะห์ตลาดหุ้นที่มีประสบการณ์ เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการวางแผนการเงินและมีส่วนร่วมในหลักทรัพย์การลงทุนมานานกว่า 15 ปีก่อนที่เขาจะเขียนหนังสือเล่มนี้ แนวคิดและกลยุทธ์ที่เขาวางไว้ในหนังสือเล่มนี้ใช้ได้กับนักลงทุนรายย่อยไม่ใช่เฉพาะผู้ที่ซื้อขายอย่างแข็งขัน หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจตลาดได้ดีขึ้นและคุ้นเคยกับคำศัพท์คำย่อและศัพท์แสงพื้นฐานต่างๆ ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประเภทของหุ้นที่เราควรใส่เงินลักษณะใดที่ทำให้หุ้นเป็นตัวเลือกที่ดีและวิธีวิเคราะห์หุ้นต่างๆที่มีอยู่

มีวิธีต่างๆในการตรวจสอบและค้นพบการลงทุนใหม่ ๆ และที่เป็นไปได้ที่สามารถทำได้ หนึ่งในนั้นคือการหาข้อมูลหุ้นทางอินเทอร์เน็ตหรือจากสิ่งพิมพ์อื่น ๆ สิ่งนี้พูดง่ายกว่าทำเนื่องจากข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกหุ้นล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดมักจะหามาได้ยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหายากในตลาดออนไลน์หรือหนังสือพิมพ์

อีกวิธีหนึ่งในการมองหาโอกาสในการลงทุนที่ดีและมีศักยภาพคือการพูดคุยกับที่ปรึกษาทางการเงินนายหน้าหรือแม้แต่บรรณาธิการหนังสือพิมพ์เกี่ยวกับเคล็ดลับการลงทุนของพวกเขา แหล่งข้อมูลเหล่านี้สามารถให้แนวคิดเกี่ยวกับหุ้นที่น่าลงทุน แต่มักมีความลำเอียงมากกว่า ในทางกลับกันโบรกเกอร์และที่ปรึกษามีส่วนได้เสียในการโน้มน้าวให้คุณลงทุนในหุ้นที่พวกเขาเป็นผู้ให้บริการที่ดีที่สุด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตระหนักถึงความจริงที่ว่าพวกเขาไม่เป็นกลางเนื่องจากพวกเขาได้รับค่าคอมมิชชั่นจาก บริษัท ที่พวกเขาแนะนำ

จากนั้นคุณสามารถดูโบรกเกอร์หุ้นออนไลน์ต่างๆที่ให้บริการได้ พวกเขายังสามารถเข้าถึง บริษัท การลงทุนที่สามารถซื้อหุ้นได้ อย่างไรก็ตามมีข้อเสียในการติดต่อกับโบรกเกอร์ดังกล่าว เนื่องจากเป็นบริการทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้นคุณจึงไม่สามารถตรวจสอบหุ้นเป็นการส่วนตัวได้ คุณไม่สามารถขอให้พวกเขาอธิบายแง่มุมต่างๆของอุตสาหกรรมหรือหุ้นที่คุณต้องการลงทุนได้นอกจากนี้เนื่องจากโบรกเกอร์เหล่านี้เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับบริการของพวกเขาคุณจึงไม่สามารถควบคุมคำแนะนำของพวกเขาได้ว่าจะลงทุนในหุ้นใด

วิธีการวิจัยหุ้นออนไลน์ยังเกี่ยวข้องกับการใช้เว็บไซต์ที่ให้คุณจัดเก็บและเรียกดูข้อมูลเกี่ยวกับหุ้นต่างๆ เว็บไซต์ประเภทนี้มีไว้เพื่อให้ข้อมูลแก่นักลงทุนว่าจะลงทุนในตลาดหุ้นได้ที่ไหนและอย่างไร บางไซต์มีความครอบคลุมมากกว่าไซต์อื่น ๆ ในขณะที่บางไซต์เป็นเพียงฐานข้อมูลธรรมดา เว็บไซต์ประเภทนี้มักจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยและช่วยให้คุณสามารถค้นหาประวัติตลาดและราคาหุ้นปัจจุบันของหุ้นที่แตกต่างกันหลายร้อยรายการได้ในคราวเดียว เป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นเรียนรู้วิธีการลงทุนในตลาดหุ้น

อีกวิธีหนึ่งในการตรวจสอบหุ้นคือไปที่สิ่งพิมพ์ที่ส่งโดยหน่วยงานสาย สิ่งพิมพ์เหล่านี้มักจะมีรายการตลาดหลักทรัพย์ที่อัปเดตและข้อมูลสำคัญอื่น ๆ เกี่ยวกับตลาดหุ้น คุณสามารถดูสิ่งพิมพ์ด้วยตัวคุณเองหรือขอให้พวกเขาส่งสำเนาเอกสารให้คุณ สิ่งพิมพ์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะคิดค่าธรรมเนียม

เว็บไซต์และบทความออนไลน์ที่เน้นการเรียนรู้วิธีการลงทุนในตลาดหุ้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เว็บไซต์เหล่านี้ช่วยให้นักลงทุนที่สนใจสามารถรวบรวมผลงานการลงทุนตามการวิจัยของพวกเขา เมื่อคุณรวบรวมพอร์ตหุ้นแล้วคุณสามารถทดลองใช้กลยุทธ์การลงทุนของคุณเองได้ทั้งหมด เมื่อทำเช่นนี้คุณจะรู้สึกดีขึ้นกับราคาหุ้นที่ผันผวน นอกจากนี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับหุ้นที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักอีกด้วย

แน่นอนวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้วิธีการวิจัยหุ้นคือการสมัครรับจดหมายข่าวการซื้อขายหุ้น จดหมายข่าวเหล่านี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับหุ้นที่กำลังทำอยู่เคล็ดลับในการลงทุนในหุ้นเหล่านี้และข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ โดยปกติแล้วจะไม่เสียค่าใช้จ่ายและส่งทางอีเมลทุกวัน คุณสามารถเลือกจดหมายข่าวการซื้อขายหุ้นที่หลากหลายซึ่งมุ่งเน้นไปที่หุ้นที่แตกต่างกัน